10 Đại kỵ phong thủy khi sửa chữa nhà, xây nhà gia chủ tuyệt đối tránh

10 Đại kỵ phong thủy khi sửa chữa nhà, xây nhà gia chủ tuyệt đối tránh

10 Đại kỵ phong thủy khi sửa chữa nhà, xây nhà gia chủ tuyệt đối tránh

Bạn đang chuẩn bị kế hoạch sửa chữa nhà, xây nhà cho mình? Nhưng bạn lại đang e ngại vấn đề phong thủy nhà ở khiến bạn không biết phải bắt đầu từ đâu và xây sửa như thế nào cho nhà hợp phong thủy? Hãy cùng chuyên gia xây dựng Hoàng Giang phân tích và lưu ý 10 đại kỵ bạn phải tránh khi xây sửa nhà nếu không muốn “rước họa vào thân”.

Vấn đề sửa chữa nhà Hà Nội cửa, xây nhà sao cho hợp phong thủy từ trước đến nay vẫn luôn là mối quan tâm lớn được nhiều gia chủ chú ý. Bởi theo như các nhà nghiên cứu phong thủy cho hay, các yếu tố phong thủy sẽ có những ảnh hưởng tốt, xấu đến đời sống con người. Đó là những ảnh hưởng gì?, chúng ta cùng tìm hiểu mục 1 dưới đây!

1.Phong thủy nhà ở là gì, phong thủy có tác dụng gì

Theo như học thuyết chuyên nghiên cứu về vấn đề phong thủy đã giải thích phong có nghĩa là “gió”, thủy có nghĩa là “nước” và phong thủy là các yếu tố tự nhiên gió, khí và nước.

Phong thủy nhà ở là nhưng yếu tố ảnh hưởng của tâm linh gió, nước, khí đối vận mệnh của gia chủ và với nhà ở đem lại những tác dụng tốt như:

 • Mang ỹ nghĩa đem lại thịnh vượng cho gia đình:
 • Mang ý nghĩa về sự trường thọ, hạnh phúc gia đình
 • Mang lại may mắn cho chủ nhà
 • Đem lại thuận lợi cho gia đình

phong thuy nhà ở

Phong thủy nhà ở có những ảnh hưởng tốt và xấu đến gia đình và ngôi nhà

2.10 đại kỵ phong thủy bắt buộc bạn phải tránh

Bên cạnh những thuận lợi và ý nghĩa tốt cho gia đình, nếu xây sửa chữa nhà không hợp phong thủy phạm phải 10 đại kỵ dưới đây sẽ có những ảnh hưởng xấu, mang lại những hậu quả khôn lường cho gia đình như:

 1. Gia chủ xây, sửa nhà đặt một vật nhô lên như đầu người: Đây là điều đại kỵ mang ý nghĩa một cục u máu chắn trước nhà là hình tượng không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 2. Nhà vệ sinh được xây, sửa ở giữa nhà: Thông thường giữa nhà là nơi trang trọng, là tim của cả ngôi nhà dành cho phòng khách. Nếu bạn xây dựng nhà vệ sinhh ở giữa nhà thì đây là một điều đại kỵ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu phạm phải bạn bắt buộc phải sửa đổi lại.
 3. Không nên lựa chọn cây phong thủy có lá dài nhọn: Bởi theo như ý nghĩa điều nay là điềm xấu dễ khiến cho gia chủ dính vào những việc tranh chấp cãi cọ. Bạn nên tránh những loại cây mang họ Quyết và Cát Đằng. Thay vào đó nên lựa chọn những dáng cây có bản lá to rộng có sức sống khỏe.
 4. Không nên đặt gương kính tùy ý trong nhà mà hãy theo chuyên gia phong thủy tư vấn: Điều nay mang ý nghĩa khiến khí trường ngôi nhà sẽ bị phản xạ hỗn loạn ảnh hưởng k tốt đến sức khỏe của con người. Nếu có đặt gương bạn cần phải chú ý đặt gương treo một bên tường, nên đặt ở phòng khách.
 5. Lò bếp không nên đặt đối diện với cửa nhà, cửa ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng bởi theo như nghiên cứu các chuyên gia phong thủy cho biết nguồn năng lượng âm lò bếp ảnh hưởng không tốt đến khí dương cửa nhà dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe của các thành viên không tốt và không đem lại may mắn. Nếu phạm phải bạn nên dùng rèm hay bình phong đặt tại cửa bếp để che đi.
 6. phong thủy nhà ở
 7. Chính vì vậy khi xây, sửa nhà bạn cần tránh 10 đại kỵ sau
 8. Tránh làm mái tre mưa hình mũi nhọn ở trước sân nhà: bởi điều này ảnh hưởng đến sức khỏe và những bất lợi trong công việc gia chủ. Ngược lạ bạn nên làm mái che mưa hình vòng cung.
 9. Chú ý các màu sơn nhà hợp mệnh gia chủ để đem lại may mắn tài lộc vào nhà (tham khảo cách sơn nhà hợp mệnh gia chủ TẠI ĐÂY).
 10. Tránh đặt loa, hay những vật dụng phát âm thanh ở trần phòng ngủ vì sẽ tạo ra một lượng xung sát từ trên trần ảnh hưởng đến thành viên trong gia đình dễ phát sinh bệnh tật. Nếu có phạm phải cách tốt nhất bạn nên đặt phòng ngủ cách xa chỗ đó hoặc giải quyết chấm dứt không cho phát âm thanh.
 11. Không nên xây, sửa chữa nhà đặt 3 cửa đối diện nhau: Theo như giải thích điều này sẽ coi như một loại xuyên tâm làm cho khả năng đoàn tụ, nhất trí trong nhà yếu khiến gia đình không hòa thuận và hạnh phúc. Nếu phạm phải bạn có thể hòa giải bằng cách sử dụng cây xanh đặt ở phía cửa để hướng xuyên tâm bị lệch không tạo thành đường thẳng như cũ.
 12. Xây nhà, sửa chữa nhà sao cho hướng nhà và hướng các phòng phù hợp với phong thủy, vận mệnh gia chủ để đem lại tài lộc và may mắn cho gia đình.

Trên đây là 10 đại kỵ đặc biệt bạn nên tránh xa vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Nếu vẫn còn thắc mắc bạn hãy liên hệ đến Hotline 0979 317 166 để được các chuyên gia phong thủy của chúng tôi tư vấn chi tiết và chính xác nhất.

Để biết thêm thông tin về vấn đề phong thủy đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình bạn nên tham khảo thêm kinh nghiệm xây nhà trọn gói hợp phong thủy tại đây!!

Tham khảo ngay các dự án Bất động sản Mê Linh đang dần khôi phục.